Phật Bản Mệnh Là Gì? Có Nên Đeo Phật Bản Mệnh Không?

Với mong muốn được sự bảo hộ và che chở của các vị Phật, cũng như hy vọng có được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống, nhiều người đã tìm mua hoặc thỉnh Phật bản mệnh – thường là những dạng dây chuyền có hình vị Phật kết hợp với mệnh của mình để thờ cúng hoặc đeo như một món trang sức.

Bạn đang xem Phật Bản Mệnh Là Gì? Có Nên Đeo Phật Bản Mệnh Không? tại Phật Pháp ở website Phật Tại Gia

Như vậy, Phật bản mệnh là gì? Khi sử dụng, liệu chúng có mang lại may mắn cho người dùng không? Những câu hỏi này sẽ được Phật Tại Gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phật Bản Mệnh Là Gì?

Trong tác phẩm “Pháp Uyển Châu Lâm” của giáo phái Phật giáo, được truyền miệng và ghi chép lại, ta đọc về “12 sinh vật” đã nhận được sự dạy dỗ từ Bồ Tát. Được giao trọng trách giữ gìn và bảo vệ thế giới con người khi mới hình thành, những sinh vật này trở thành cơ sở để đặt tên cho 12 con giáp, theo đó mỗi con giáp được bảo hộ bởi một vị Phật riêng biệt, mang lại may mắn, sức khỏe và thành công cho con giáp đó.

Phật Bản Mệnh Là Gì?
Phật Bản Mệnh Là Gì?

Được biết đến với tên gọi Phật bản mệnh, có 8 vị Phật chính được xem là những vị hộ mệnh. Dựa trên 12 duyên số, Thiên can, Địa chi cùng với năm yếu tố thiên nhiên bao gồm đất, nước, gió, lửa và không khí, giáo phái Phật giáo mật tông đã truyền đạt về lý thuyết về 8 vị Phật này đại diện cho 12 con giáp. Trong mật tông, chúng thường được gọi là 8 vị thần hộ mệnh hoặc 8 Phật bảo vệ số mạng.

Đọc ngay →  Văn Thù Bồ Tát Là Ai? Thần Chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

8 Vị Phật Bản Mệnh Là Những Vị Nào?

Trải qua nhiều năm chứng thực và các ghi chép trong nhiều văn tự của nhà Phật về 8 vị chủ tôn Đức Phật được nhiều con nhang đệ tử thành tâm cúng dường, thiện tâm và chứng tâm về nhiều chuyển biến khi thỉnh Phật bản mệnh mang theo bên người.

8 Vị Phật Bản Mệnh Là Những Vị Nào?
8 Vị Phật Bản Mệnh Là Những Vị Nào?

8 Vị Phật bản mệnh hộ mệnh cho 12 con giáp:

  • Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát – đại diện cho con giáp Tý
  • Phật Hư Không Tạng Bồ Tát – đại diện cho con giáp Sửu và Dần
  • Phật Văn Thù Bồ Tát – đại diện cho con giáp Mão
  • Phật Phổ Hiền Bồ Tát – đại diện cho con giáp Thìn và Tỵ
  • Phật Đại Thế Chí Bồ Tát – đại diện cho con giáp Ngọ
  • Phật Như Lai Đại Nhật – đại diện cho con giáp Mùi và Thân
  • Phật Bất Động Minh Vương – đại diện cho con giáp Dậu
  • Phật Phật A Di Đà – đại diện cho con giáp Tuất và Hợi

Ý Nghĩa Các Vị Phật Bản Mệnh

Ý nghĩa của các vị Phật bản mệnh được thể hiện qua hình tượng của 8 vị tôn chủ. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về ý nghĩa của từng vị Phật nhé!

Thiên Thù Thiên Nhãn Bồ Tát

Thiên Thù Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Phật bản mệnh biểu tượng cho những người sinh trong năm Tý. Vị này đại diện cho trí tuệ sắc bén, khả năng nhạy bén và luôn nhận biết được các cơ hội trong cuộc sống. Đặc biệt, việc thỉnh Phật bản mệnh này còn giúp người đeo loại bỏ những tật xấu như nghi ngờ và tính khó tính.

Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật bản mệnh đại diện cho những người sinh trong năm Sửu và Dần. Vị này biểu tượng cho sự sáng suốt trong mọi tình huống. Người đeo mặt Phật bản mệnh này thường được hỗ trợ trong việc tích lũy tiền bạc và luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

Đọc ngay →  Cách Thiền Của Đức Phật Như Thế Nào?

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Phật bản mệnh đại diện cho tín chủ thuộc tuổi Mão. Vị tôn chủ Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đại diện cho tinh thần mở rộng, trí tuệ, đặc biệt đối với những đứa trẻ sinh ra trong năm Mão mà đeo mặt Phật theo từ nhỏ sẽ ghi danh nhiều thành tích tốt trên con đường học tập. Hay như đối với người làm ăn buôn bán

Phổ Hiền Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Phật bản mệnh thay mặt cho những người sinh vào năm Mão. Vị này đại diện cho tinh thần mở rộng, trí tuệ, đặc biệt là đối với các em nhỏ sinh ra trong năm Mão, việc mang theo mặt Phật từ khi còn nhỏ có thể giúp họ đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập và phát triển. Ngoài ra, đối với những người làm kinh doanh, việc sử dụng mặt Phật này cũng mang lại may mắn và thành công.

Ý nghĩa các vị phật bản mệnh
Ý nghĩa các vị phật bản mệnh

Đại Thế Chí Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật bản mệnh biểu tượng cho những người sinh vào năm Thìn và Tỵ. Vị này đại diện cho sức mạnh và khả năng vượt qua mọi thách thức trước mắt. Mang theo mặt Phật này có thể giúp người sở hữu thực hiện những ước mơ lớn của mình thành hiện thực, tránh xa khỏi những tai họa và điều không tốt.

Như Lai Đại Phật

Như Lai Đại Phật là biểu tượng của những người sinh vào năm Mùi và Thân. Vị này tượng trưng cho sự tri thức và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Người sử dụng Phật bản mệnh này sẽ nhận được sự hỗ trợ để xua tan bóng tối, có nhiều cơ hội để vươn lên và đạt được thành công.

Đọc ngay →  Phổ Hiền Bồ Tát Tuổi Tỵ - Phật Bản Mệnh Tuổi Tỵ

Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là biểu tượng của những người sinh vào năm Dậu. Vị này có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những rủi ro, hỗ trợ để tâm hồn được khai sáng, giúp người sử dụng gặp được nhiều điều tốt lành và tận dụng trí tuệ của mình trong mọi tình huống.

Phật A Di Đà

Phật A Di Đà đại diện cho những người sinh vào năm Tuất và Hợi. Vị này hỗ trợ những người này có được nhiều may mắn trong cuộc sống và được bảo hộ khỏi những phiền toái, giữ vững sự an lạc suốt đời.

Có Nên Đeo Phật Bản Mệnh Trên Người Không?

Vì sao nên đeo Phật bản mệnh? Từ những lợi ích được nêu trên, chúng ta có thể thấy rõ giá trị của việc đeo Phật bản mệnh. Không chỉ là một trang sức, mà Phật bản mệnh còn là nguồn sức mạnh bảo vệ cho người sở hữu. Những sản phẩm mang hình ảnh Phật luôn gần bên, nhắc nhở chúng ta điều đúng đắn.

Lời Kết

Tổng kết bài viết trên đây, Phật Tại Gia đã truyền đạt những thông điệp quan trọng về ý nghĩa của Phật bản mệnh đối với 12 con giáp. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý vị hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của Phật bản mệnh và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của mỗi người.

Related Posts

Cách Cầu Nguyện Khi Đi Chùa Đúng Nhất

Cách Cầu Nguyện Khi Đi Chùa | Lời Cầu Nguyện Khi Đi Chùa

Từ bao đời nay, đi chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật,…

Kinh Luân Là Gì_ Kinh Chuyển Pháp Luân Là Gì

Kinh Luân Là Gì? Kinh Chuyển Pháp Luân Là Gì?

Đến với Phật giáo Tây Tạng người ta thường sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh văn hoá đặc trưng là Kinh Luân. Vậy Kinh Luân là…

Kinh nhân quả ba ba đời

Hướng Dẫn Tụng Kinh Nhân Quả Ba Đời | Tiếng Việt Chữ To

“Gieo nhân nào gặt quả ấy” là một triết lý được người đời thường nhắc đến. Trong bài viết này, Phật Tại Gia sẽ  giúp bạn tìm…

Cúng Dường Trường Hạ Là Gì

Nghi Thức Cúng Dường Trường Hạ – Ý Nghĩa, Phúc Đức, Bài Khấn

Cúng dường trường hạ có nghĩa là việc cúng dường của các vị Thầy trong 3 tháng an cư kiết hạ, giúp chúng ta có cơ hội…

Cúng Dường Tam Bảo Hồi Hướng Phước Báu

Cúng Dường Tam Bảo Hồi Hướng Phước Báu

Cúng dường là cách để cầu may mắn và bình an đến cho bản thân và gia đình. Trong bài viết này, Phật Tại Gia sẽ đi…

Nghi Thức Thọ Bát Quan Trai Giới Tại Nhà Như Thế Nào

Nghi Thức Thọ Bát Quan Trai Giới Tại Nhà Như Thế Nào?

Nghi thức thọ bát quan trai giới tại nhà là gì? Trên thế giới có nhiều người tốt với tấm lòng nhân ái nhưng cũng có rất…